ขอแสดงความยินดีกับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง คว้าแชมป์ Fukuoka Senior Open ของ Japan Senior Tour

ขอแสดงความยินดีกับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง คว้าแชมป์ Fukuoka Senior Open ของ Japan Senior Tour
Sunday, 26 October 2025 - 00:00:00

ขอแสดงความยินดีกับ “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง จากหัวหิน ที่คว้าแชมป์ Fukuoka Senior Open ของ Japan Senior Tour ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ณ สนาม Fukuoka Country Club (Washiro Course) ระยะ 6,588 หลา พาร์ 72 ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2568

โปรหมาย ซึ่งมีอายุ 59 ปีในขณะนั้น เล่นรอบสองซึ่งเป็นรอบสุดท้ายได้สกอร์ –3 – ทำให้คว้าแชมป์ด้วยสกอร์รวมสองวัน –9 พร้อมรับเงินรางวัล 7 ล้านเยน (ประมาณ 1.5 ล้านบาท) และที่สำคัญคือการ ป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ โดยนับเป็นแชมป์ที่ 25 รายการในการเล่นเจแปนซีเนียร์ทัวร์

นอกจากนี้ ประหยัดยังขยับอันดับในตารางรายได้ขึ้นมาอยู่ที่อันดับ 3 ด้วยยอดทำเงิน 35,290,849 เยน (ราว 7.6 ล้านบาท) จากการเล่น 9 รายการ ขณะที่อันดับ 2 ได้แก่ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ จำนวน 42,894,857 เยน (ราว 9.2 ล้านบาท) และอันดับ 1 ได้แก่ มิยาโมโตะ คัตสึมาสะ ที่ทำเงินรวม 44,247,150 เยน (ราว 9.5 ล้านบาท)

การคว้าแชมป์ครั้งนี้ย้ำให้เห็นว่าประหยัดยังคงแข็งแกร่งในเวทีซีเนียร์ระดับญี่ปุ่น ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของนักกอล์ฟวัยเก๋า ซึ่งถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักกอล์ฟไทยรุ่นหลังที่กำลังมองหาเวทีต่างประเทศ

สรุปไฮไลต์

สถานที่: Fukuoka Country Club (Washiro Course), ญี่ปุ่น

ระยะ/พาร์: 6,588 หลา / พาร์ 72

วันที่คว้าแชมป์: 26 ตุลาคม 2568

สกอร์รวม: –9 (รอบสอง –3)

รางวัล: 7 ล้านเยน (~1.5 ล้านบาท)

อันดับในเงินรางวัลซีซั่น: อันดับ 3 – 35,290,849 เยน (~7.6 ล้านบาท)

ขอแสดงความยินดีกับโปรหมายอีกครั้ง และขอให้ประสบความสำเร็จต่อเนื่องในเวทีเจแปนซีเนียร์ครับ!

Comments