Thailand Golf Promotions

รวมโปรโมชั่นกอล์ฟดีๆ สำหรับคุณ

จอร์จ ดวงมณี ทะลุเข้ารอบ 8 คนสวิง ยู.เอส.จูเนียร์ 2019

Friday, 19 July 2019

จอร์จ ดวงมณี (ขวา) และแค๊ดดี้คู่ใจ หลังชัยชนะจากรอบ 16 คนสู่รอบ 8 คนสุดท้ายศึกกอล์ฟ ยู.เอส. จูเนียร์ อเมเจอร์ 2019 ที่แข่งขันที่เมือง โตเลโด้ มลรัฐ โอไฮไฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา (วันที่ 19 ก.ค.ตามเวลาในประเทศไทย) จอร์จ ดวงมณี สวิงหนุ่มสายเลือดไทย-สหรัฐ ยังคงโชว์ฟอร์มดีต่อเนื่องด้วยการน็อคคู่ปรับจากในรอบ 32 คนสุดท้าย และรอบ 16 คนสุดท้ายทะลุเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายสำเร็จในศึกกอล์ฟเยาวชนสมัครเล่นรายการ ยู.เอส. จูเนียร์ อเมเจอร์ 2019 ที่แข่งขันที่เมือง โตเลโด้ มลรัฐ โอไฮไฮ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา (วันที่ 19 ก.ค.ตามเวลาในประเทศไทย)

การแข่งขันในรอบนี้เป็นการแข่งในระบบแมตช์เพลย์น็อคเอาต์เพื่อหาตำแหน่งแชมป์ โดย จอร์จ ดวงมณี สวิงหนุ่มสายเลือดไทย-อเมริกา ยังคงโชว์ผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเอาชนะ โจชัว เกรียร์ จากออสเตรเลียไปด้วยสกอร์ 3 และ 2 โดย จอร์จ ขึ้นนำไปก่อนในหลุม 2 หลังเซฟพาร์ ก่อนจะถูกปลดที่หลุม 10 หลัง โจชัว ทำอีเกิ้ล แต่ตั้งแต่หลุม 12-15 จอร์จ มาทำ 3 แต้มรวด แม้ว่า โจชัว จะมาไล่ปลดได้ในหลุม 15 แต่ในหลุม 16 จอร์จมาเอาชนะอย่างเด็ดขาด 3 และ 2 หลัง โจชัว เสียโบกี้

มาที่รอบ 16 คน จอร์จ ต้องมาปะทะกับ บรอนสัน ไมเยอร์ส ชาวสหรัฐ โดยเริ่มเกม จอร์จ ขึ้นนำไปก่อน 1 อัพจากเบอร์ดี้ตั้งแต่หลุมแรก ก่อนโดน บรอนสัน ปลดที่หลุม 4 ก่อน จอร์จ มาขึ้นนำอีกครั้งที่หลุม 7 หลัง บรอนสัน เสียโบกี้ แต่ บรอนสัน ก็มาปลดที่หลุม 9 และหลุม 10 จอร์จ ก็ขึ้นนำอีกครั้ง ก่อน บรอนสัน ปลดได้ที่หลุม 12 และหลุม 14 จอร์จ นำอีกก่อนที่หลุม 17 บรอนสัน จะปลดได้ คราวนี้เหลือวัดกันในหลุมสุดท้าย และเป็น บรอนสัน ที่เสียโบกี้ ขณะที่ จอร์จ เซฟพาร์ได้จบเกมชนะไปด้วยสกอร์ 1 อัพ

ชัยชนะนี้ทำให้ จอร์จ ทะลุเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่งจะต้องเข้าไปพบกับ โจเซฟ แพกดิน จากอังกฤษ ต่อไป โดย จอร์จ เผยหลังชนะในรอบ 16 คนว่า "มันเป็นแมตช์ ที่ยาก เราต้องมาตัดสินกันจนถึงหลุมสุดท้าย มันเป็นการเล่นที่สุดยอดมาก และเป็นแมตช์ที่หินที่สุด โดยเฉพาะที่หลุม 10 ซึ่งผมเห็นเขาพลาดกรีน ผมรู้เลยว่าจะต้องชิพเข้าไปใกล้ให้มากที่สุดเพื่อกดดัน ก่อนที่มันจะลงไปเลย สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมทำได้ก็เป็นเพราะยึดในแผนของตัวเองตลอดเวลา นั่นก็คือ แฟร์เวย์, กรีน และวัดกันที่พัตต์ และยอมรับว่าการก้าวมาถึงจุดนี้ได้ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะนี่้เป็นครั้งแรกของผมที่ ยูเอส จูเนียร์"

โปรอาร์ม ใน The Open 2019 วันแรกจบที่ 2 ร่วม โดยมีสถิติ สุดยอดตามนี้

Thursday, 18 July 2019

โปรอาร์ม ใน The Open 2019 วันแรกจบที่ 2 ร่วม โดยมีสถิติ สุดยอดตามนี้ ( ดู The Open สามารถพิมพ์ ขอลิงค์ จาก Line @golfdd ได้เลยครับ ) อย่าลืม จองกอล์ฟผ่านกอล์ฟดีดี จ่ายเงินที่สนามได้เลย

ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE

ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE

1- ตีวันแรกไม่มี โบกี้เลย
2- ทำได้ถึง 3 เบอดี้
3- ตีเข้าแฟร์เวย์ถึง 64.29%
4- กรีน อิน เรคคูเรชั้น ถึง 77.78%
5- สถิติการพัตเพียง 1.67 ซึ่งหมายความว่า พัตเป็นอันดับ 1 ของวันนี้

thaigolfpromotion #golfdd #ตามเชียร์กอล์ฟ

ช่วงนี้ KPLGA มาแรงจริงๆ สนามกอล์ฟในเกาหลีใต้ก็มีหลายสนามน่าออกรอบ - หากจะจองกอล์ฟในไทยที่ Golfdd.com ไม่ต้องจ่ายเงินล่วงหน้า

Thursday, 18 July 2019

แม้จะเป็นเพียงนักกอล์ฟสาวในเกาหลีใต้ แต่บอกได้เลยว่า เธอน่าจะรับงานโฆษณา น้ำยาซักผ้า ( ขาวจริงๆ )

Sanook Concept : Golfing in Korea Instagram : Onlys2un

golfdd #Golfbooking #koreangolfers

เอ็มบีเค กรุ๊ป-ททท. จัดสวิงส่งเสริมการท่องเที่ยว

Thursday, 18 July 2019

(จากซ้าย) เกียรติศักดิ์ เกตุศิริ ผจก.ทั่วไป บ.ริเวอร์เดลกอล์ฟ แอนด์คันทรี่คลับ จำกัด, อิสรีย์ อภิสรากุลโรจน์ ผจก. รร.ทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ, รติวัณณ บุญประคอง ผอ.ททท. สนง.กรุงเทพฯ และ ทรงเกียรติ อาทรกิจ ตัวแทนผู้จัดการแข่งขันจากกลุ่มธุรกิจกอล์ฟในเครือ MBK GROUP ร่วมถ่ายภาพในงานแถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟ อะเมซิ่ง ไทยแลนด์-เอ็มบีเค กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019 ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา สนามกอล์ฟในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป นำโดย ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ, บางกอก กอล์ฟ คลับ, เรด เมาท์เท่น กอล์ฟ คอร์ส และ ล็อค ปาล์ม กอล์ฟ คอร์ส พร้อมด้วย โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟคลับ ธุรกิจในเครือ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวการแข่งขันกอล์ฟรายการ "อะเมซิ่ง ไทยแลนด์-เอ็มบีเค กอล์ฟ ทัวร์นาเม้นท์ 2019" (Amazing Thailand - MBK Golf Tournament 2019) ณ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา

งานนี้ นายทรงเกียรติ อาทรกิจ ตัวแทนผู้จัดการแข่งขันจากกลุ่มธุรกิจกอล์ฟในเครือ MBK GROUP กล่าวถึงจุดประสงค์ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ว่า "รายการนี้จัดโดยที่มีเป้าหมายในการกระตุ้นการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และสร้างสีสันให้กับวงการกอล์ฟ เพื่อให้นักกอล์ฟจากที่ต่างๆให้เดินทางมาร่วมแข่งขัน ในการยกระดับมาตราฐานการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้น เพราะทุกๆปีก็มีนักกอล์ฟจากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมแข่งขันในทั้ง 4 สนาม จากหลายประเทศ ซึ่งส่วนหนึ่งเพราะสนามกอล์ฟที่ใช้ในการแข่งขันของเราเป็นสนามที่ได้มาตรฐานระดับสากล สร้างความท้าทายแก่นักกอล์ฟทุกครั้ง พร้อมกันนี้ยังมีบุคลากรที่เข้าใจกีฬากอล์ฟคอยให้ความช่วยเหลือนักกอล์ฟอย่างดี นอกจากนี้สนามกอล์ฟทั้งใน จ. ปทุมธานี และ จ.ภูเก็ต ยังสามารถเชื่อมต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้อย่างสะดวกสบาย เหล่านักกอล์ฟจึงสามารถมาเล่นกีฬาและแบ่งเวลาท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว ซึ่งเราหวังว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยสร้างการรับรู้และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของไทยให้ออกไปในวงกว้างมากขึ้น"

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรายการ “Amazing Thailand - MBK Golf Tournament 2019” จะจัดขึ้นในพื้นที่ 3 สนามกอล์ฟ ได้แก่ สนามริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี ในวันอังคารที่ 24 กันยายน 2562, สนามบางกอก กอล์ฟ คลับ จ.ปทุมธานี วันอังคารที่ 27 สิงหาคม 2562 จ.ปทุมธานี รวมไปถึง สนามเรด เมาน์เทิน กอล์ฟ คอร์ส จ.ภูเก็ต วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 โดยการแข่งขันพร้อมเปิดรับสมัครนักกอล์ฟมือสมัครเล่นทั่วไป, นักกอล์ฟเยาวชน และนักกอล์ฟจากต่างพื้นที่ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ จำนวนทั้งหมด 160 ท่าน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ท่านที่สนใจร่วมแข่งขันสามารถสมัครผ่านทางเว็บไซต์ของสนามริเวอร์เดล กอล์ฟคลับ ที่ www.mbkgolf.com สำหรับผลการแข่งขันในแต่ละรอบ จะประกาศไว้ที่เว็บไซต์และ facebook.com/riverdalegolfclub สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายขาย และ การตลาด โทร 02 501 2789

จอร์จ ดวงมณี เด็กไทยฉลุยรอบแรกรั้งที่ 3 ร่วม

Wednesday, 17 July 2019

จอร์จ ดวงมณี สวิงเด็กไทย โชว์ฟอร์มแจ๋วด้วยการรั้งอันดับ 3 ร่วมในรอบแรกของการแข่งขัน ยูเอส จูเนียร์ อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ รอบคัดเลือก ที่สนาม ฮิสโตริค อินเวอร์เนสส์ คลับ ที่เมือง โตเลโด้ มลรัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา (ช่วงเช้าวันอังคารที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา)

การแข่งขันรายการนี้จะคัดเอานักกอล์ฟจำนวน 64 คนลงแข่งขันในระบบสโตรคเพลย์ เพื่อเข้าสู่รอบแมตช์เพลย์ ซึ่งจะมีการแข่งขันในวันที่ 20 ก.ค.นี้ โดยหลังจบรอบแรกผลปรากฏว่า จอร์จ ดวงมณี สวิงดาวรุ่งสายเลือดไทย-สหรัฐ โชว์ฟอร์มฮอตด้วยการทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 70 รั้งอันดับ 3 ร่วมกับ เบรตต์ โรเบิร์ตส, วิลเลี่ยม โมลล์, อัคชาย บาเธีย, ริคกี้ กาสตีโญ่, ชิน โป๋ (จีน) และ คอนอร์ แม็คกินนีย์ (สก๊อตต์แลนด์) โดยที่มีสกอร์ตามหลังผู้นำร่วมอย่าง วิลเลี่ยม มาว และ คาร์ล วิลิปส์ จากออสเตรเลีย แค่ 1 สโตรคเท่านั้น

New Mini Driver from Taylormade

Tuesday, 16 July 2019

เทย์เลอร์เมด เปิดตัว มินิ ไดร์เวอร์ รุ่นใหม่

บริษัท เทย์เลอร์เมด กอล์ฟ ผู้นำเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านกีฬากอล์ฟ มีความภูมิใจนำเสนอ การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพสูดสุด และตอบสนองความต้องการของท่านนักกอล์ฟทุกระดับฝีมือ ด้วยหัวไม้รุ่นใหม่ เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) ที่เป็นไดร์เวอร์หัวเหล็กเคยสร้างความโด่งดังให้ เทย์เลอร์เมด มาตั้งแต่เมื่อ 40 ปีที่แล้ว

เมื่อปี 1979 เทย์เลอร์เมด เคยปฎิวัตินวัตกรรมด้วยการเปิดตัว พิตต์สเบิร์กเพอร์สิมอน (Pittsburgh Persimmon™) ซึ่งเป็นไดร์เวอร์หัวเหล็กดั้งเดิมที่เคยสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการกอล์ฟมาแล้วในอดีตกว่า 40 ปีที่ผ่านมา เทย์เลอร์เมดได้สานต่อมรดกแห่งนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีการออกแบบสมัยใหม่ เพื่อช่วยให้ท่านนักกอล์ฟมีเกมที่ง่ายขึ้น สวิงไดร์เวอร์ได้ง่ายขึ้น ระยะทางที่ไกลขึ้น ชดเชยความผิดพลาดมากขึ้น พร้อมกับประสิทธิภาพที่สูงสุด รวมไว้ใน เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) เพื่อความมั่นใจในทุกเกมการเล่นที่ต้องการ

ด้วยแรงบันดาลใจดังกล่าว ทำให้การออกแบบ เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) ผสมผสานวัสดุสมัยใหม่ และเทคโนโลยีที่มีอยู่ในปัจจุบันเข้าด้วยกัน ทำให้ เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) มีระยะทางที่ดีขึ้น ความแม่นยำสูง ควบคุมทิศทางได้มากขึ้น สปินต่ำ และการชดเชยความผิดพลาดที่มากขึ้น ทำให้ท่านนักกอล์ฟมีสวิงสปีดที่มากขึ้น เนื่องจากขนาดของหัวไดร์เวอร์ที่เล็กลง ลดแรงเสียดทานตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamic) ทำให้การเข้าปะทะลูกได้เร็วขึ้น ผลที่ได้ตามมาคือ คลับเฮดสปีดเพิ่มขึ้น (Club head speed) และบอลสปีด (Ball speed) ที่สูงขึ้นตามมาด้วย และยังลดสปินของลูกทำให้ลูกตกและวิ่งมากขึ้นอีกด้วย (Low Spin) เนื่องจากหัวไม้ที่มีขนาดเล็ก และยังออกแบบให้ท่านนักกอล์ฟสามารถใช้ เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ ในการตีลูกจากแฟร์เวย์ได้ง่ายขึ้นด้วย (Off the deck) ด้วยการออกแบบหน้าไม้มีลักษณะสูงขึ้น ประกอบกับการดึงน้ำหนักถ่วงหัวไม้ลงด้านล่างมากขึ้น (CG Back)

เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) มาพร้อมกับเทคโนโลยีมากมาย มาดูกันว่าทำไม มินิ ไดร์เวอร์ ถึงทำได้ดีขนาดนี้ ดังต่อไปนี้

-ทวิตเฟส เทคโนโลยี เป็นเทคโนโลยีที่มีอยู่ในไดร์เวอร์ของเทย์เลอร์เมดรุ่นปัจจุบัน หน้าไม้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อชดเชยความผิดพลาดในขณะที่ปะทะลูกไม่ตรงจุดศูนย์กลางหน้าไม้ ทำให้ลูกออกจากหน้าไม้ได้ตรงขึ้น และไม่เสียระยะทางในการตี

-Multi-Material Construction ผสมผสานโครงสร้าง และวัสดุที่ดีที่สุด หัวไม้ประกอบด้วยวัสดุ หน้าไม้และโครงสร้างไททาเนี่ยม (Titanium) เสริมความแข็งแรงด้วยแผ่นเหล็กน้ำหนัก 50 กรัม ใต้ท้องไม้ (50 Gram sole plate) และกระดองคาร์บอน (Cabon) เพื่อดึงน้ำหนักถ่วงหัวไม้ลงด้านล่างให้มากที่สุด

-More Distance, Less Backspin ระยะทางที่เพิ่มขึ้น ลดสปินของลูกทำให้ลูกตกและวิ่งมากขึ้น Speed Pocket™ สปีดพ็อกเก็ต เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างความยืดหยุ่นหลังหน้าไม้ ส่งผลให้หน้าไม้เด้งมากขึ้นขณะปะทะลูก ทำให้ได้ระยะทางที่เพิ่มขึ้น และสปินที่ต่ำลง ทำให้ลูกตกและวิ่งมากขึ้น

-Adjustable Loft ปรับองศาได้ตามต้องการ ถึงแม้จะเป็นหัวไม้รุ่นเล็ก แต่เราใส่ใจในรายละเอียด มินิ ไดร์เวอร์ มาพร้อมกับสลิป (Sleeve) ที่ช่วยให้ท่านนักกอล์ฟ สามารถปรับองศาหน้าไม้ได้ถึง 12 แบบ และปรับได้สูงสุดถึง 4 องศา

ข้อมูลผลิตภัณฑ์ด้านเทคนิค (Product specifications) เดอะออริจินอล วัน มินิ ไดร์เวอร์ (The Original One Mini Driver) มาพร้อมกับก้าน KUROKAGE TM5 Carbon 2019 มีให้เลือกทั้งเฟล็ก S และ R

รายละเอียดข้อมูลผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ : The Original One Mini Driver วันออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ : กรกฎาคม พ.ศ. 2562 ราคาขายปลีกจากผู้ผลิต : 18,900 บาท

สนใจสามารถซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ห้างเดอะมอลล์ แผนกสปอร์ตมอลล์, เอ็มโพเรียม, สยามพารากอน ห้างเซ็นทรัล แผนกซุปเปอร์สปอร์ต, กอล์ฟทาวน์, โอนลี่กอล์ฟ ธนิยะพลาซ่า และตัวแทนจำหน่ายเทย์เลอร์เมด ทุกสาขาทั่วประเทศ สนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายติดต่อ บริษัท ซีซีเค กรุ๊ป จำกัด สำนักงานใหญ่ เลขที่ 888 หมู่ที่ 5 ถนนศรีนครินทร์ ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัด สมุทรปราการ 10270 เบอร์โทรศัพท์ 02-019-9743

สวิงเยาวชน "ทีเจดีที" พร้อมแถลงข่าว-แข่งขัน 27 กค.นี้

Monday, 15 July 2019

การแข่งขันกอล์ฟเยาวชน "ไทยแลนด์ จูเนียร์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์" (ทีเจดีที) พร้อมแถลงข่าว และทำการแข่งขันสนามแรกในวันที่ 27 ก.ค.นี้ ณ สนาม สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ เก็บคะแนนสะสมลุ้นโอกาสไปแข่งขันกอล์ฟยังประเทศ เกาหลีใต้ และ สหรัฐอเมริกา

คลับเฮ้าส์ของสนาม สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่จะเป็นสังเวียนแข่งขันสนามแรกของการแข่งขันกอล์ฟเยาวชนน้องใหม่ "ไทยแลนด์ จูเนียร์ ดีเวลลอปเมนท์ ทัวร์" (ทีเจดีที) ที่พร้อมจะเปิดตัวในวันที่ 27 ก.ค.นี้ รายการนี้ บริษัท กอล์ฟ อิมแพ็ค เซนเตอร์ จำกัด ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขัน เพื่อเป็นทัวร์นาเม้นท์สำหรับนักกอล์ฟสมัครเล่น ตั้งแต่ระดับยุวชน จนถึงระดับเยาวชน ในการพัฒนาฝีมือกับแมตช์การแข่งขันระดับมาตรฐาน เพื่อโอกาสในก้าวต่อไป โดย สนามแรกจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 27-28 ก.ค.นี้ ณ สนาม สุวรรณภูมิ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ซึ่งงานแถลงข่าวการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 27 ก.ค.นี้ ณ คลับเฮ้าส์ ของ สนาม ในเวลา 10.00 น. โดยได้รับเกียรติจาก โปรธงชัย ใจดี ในฐานะตัวแทนจากมูลนิธิธงชัย ใจดี, นายกเอกซ์ เมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย เดินทางมาร่วมในงานดังกล่าวด้วย สำหรับการแข่งขันจะแบ่งการแข่งขันออกเป็น 6 คลาส (ชาย-หญิง) คลาส เอส (19 ปีขึ้นไป), คลาส เอ (15-18 ปี), คลาส บี (13-14 ปี), คลาส ซี (11-12 ปี), คลาส ดี (9-10 ปี) และ คลาส อี (7-8 ปี) แข่งขันกันทั้งสิ้น 6 สนาม ก่อนจะเข้าไปชิงชนะเลิศ มาสเตอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ระหว่างวันที่ 10-12 มี.ค.63 ณ สนาม กบินทร์บุรี สปอร์ต คลับ เพื่อคัดผู้ชนะไปแข่งขันกอล์ฟยังประเทศ เกาหลีใต้ และ สหรัฐอเมริกา สนใจสมัครแข่งขัน 2,900 บาท (ไม่รวมค่าแคดดี้ ค่าทิปแคดดี้ และรถกอล์ฟ) ทำการสมัครเข้าร่วมการแข่งขันด้วยตัวเองที่หน้าเว็บไซต์ www.tjdttour.com เท่านั้น โดยชำระค่าสมัครโดยโอนเข้าบัญชี ธนาคารกสิกรไทย สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา เลขที่บัญชี 056-8-08937-5 ชื่อบัญชี บริษัท กอล์ฟ อิมแพ็ค เซ็นเตอร์ จำกัด

โปรอ๊าย ทำสำเร็จหยิบแชมป์ เจแปน เลดี้ส์ ที่แดนซามูไร

Monday, 15 July 2019

โปรอ๊าย ศรันย์ภร ลางคุณเกษตริน สาวน้อยจากภูเก็ต หยิบแชมป์แรกในศึก แอลพีจีเอ ออฟ เจแปน ทัวร์ สำเร็จ จากรายการ นิปปอน แฮม เลดี้ส์ คลาสสิค ที่ประเทศญี่ปุ่น สำเร็จเมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา พร้อมรับเงินรางวัล 18 ล้านเยน (5,013,000 บาท)

รายการนี้ชิงเงินรางวัลทั้งสิ้น 100 ล้านเยน (27.85 ล้านบาท) แข่งขันระหว่างวันที่ 11-14 ก.ค. ณ สนามกอล์ฟ คัตซึระ กอล์ฟ คลับ แบบพาร์ 72 ระยะ 6,602 หลา โดยหลังจบรอบสุดท้าย "โปรอ๊าย" ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน สวิงสาววัย 19 ปี จาก ภูเก็ต โชว์ฟอร์มฮอตคว้าแชมป์ไปครอง หลังรอบสุดท้ายทำเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ทำสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 คว้าแชมป์ไปครอง พร้อมรับเงินรางวัลไป 18 ล้านเยน (5 ล้านบาท)

ก่อนเริ่มวันนี้ โปรอ๊าย มีสกอร์ตามหลังผู้นำร่วมอยู่ 1 สโตรก ก่อนที่เธอจะทำ 5 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย ทำสกอร์รวม 15 อันเดอร์พาร์ 273 คว้าแชมป์ ด้วยการเฉือนชนะ โมเนะ อินามิ และ ยูอิ คาวาโมโตะ 2 สวิงสาวเจ้าถิ่นถึง 3 สโตรก รับแชมป์ แอลพีจีเอ ออฟ เจแปน ทัวร์ สำเร็จ และเป็นแชมป์แรกของเธอ นับตั้งแต่มาแข่งขันใน เจแปน ทัวร์ ปีนี้เป็นซีซั่นแรกด้วย

ชัยชนะนี้ทำให้ โปรอ๊าย ขยับอันดับใน เมอร์ซีเดส แรงกิ้น ของ แอลพีจีเอ ออฟ เจแปน ทัวร์ ขึ้นมาอันดับที่ 21 จากผลงาน 153 คะแนน และเก็บเงินรางวัลสะสมไปแล้วทั้งสิ้น 34,979,000 เยน (9,741,651 บาท) ............................. สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ออฟ เจแปน ทัวร์ รายการ นิปปอน แฮม เลดี้ส์ คลาสสิค ที่ประเทศญี่ปุ่น 1.(-15) 273 ศรันย์ภร ลางคุณเกษตริน (ไทย) 69-65-72-67 2.(-12) 276 โมเนะ อินามิ (ญี่ปุ่น) 70-67-69-70, ยูอิ คาวาโมโตะ 66-69-70-71 4.(-11) 277 ริตซึโกะ เรียว (ญี่ปุ่น) 68-70-72-67, ชุง แจ-อุน (เกาหลีใต้) 70-68-68-71, เอริ โอคายาม่า (ญี่ปุ่น) 68-69-68-72 7.(-10) 278 ฮินาโกะ ชิบูโนะ (ญี่ปุ่น) 70-69-72-67 8.(-9) 279 คานะ มิคาชิมะ (ญี่ปุ่น) 74-69-70-66, ซากิ นาเกมิเนะ (ญี่ปุ่น) 69-71-70-69, ลี โบ-มี (เกาหลีใต้) 67-70-70-72

Credit : ท่านขุน

โปรปริญญ์ ซิวที่ 5 ร่วมสวิง มาราธอน เซยอง แชมป์

Monday, 15 July 2019

โปรปริญญ์ ปวริศา ยกทวน เป็นโปรสาวไทยที่ผลงานดีสุดด้วยการจบอันดับ 5 ร่วมศึกกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ มาราธอน คลาสสิค ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา (ช่วงเช้าวันที่ 15 ก.ค.ตามเวลาในประเทศไทย) แชมป์ตกเป็นของ คิม เซ ยอง โปรชาวเกาหลีใต้ที่ทำสกอร์รวมได้ 22 อันเดอร์พาร์

รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 1.75 ล้านเหรียญสรัฐฯ (ประมาณ 56 ล้านบาท) ที่สนาม ไฮจ์แลนด์ มีโดว์ส กอล์ฟ คลับ ระยะ 6,550 หลา พาร์ 71 ในเมืองซิลวาเนีย รัฐโอไฮโอ้ ประเทศสหรัฐอเมริกา รอบสุดท้าย ปวริศา ทำได้ 2 เบอร์ดี้ และไม่เสียโบกี้เลย โดยนอกจากเธอแล้วมันก็ยังมีอีก 4 คนที่ได้อันดับ 5 ร่วม ประกอบด้วย ลินเนีย สตรอม, ทิฟฟานี่ โจห์ , คาโรลีน มาสสัน และ เจนนิเฟอร์ คุปโช่

สำหรับแชมป์รายการนี้ตกเป็นของ คิม เซ ยอง โปรจากเกาหลีใต้ที่รอบสุดท้ายทำเพิ่ม 6 อันเดอร์พาร์ จนทำให้สกอร์รวมเป็น 22 อันเดอร์พาร์ 262 จนทำให้เธอได้แชมป์ระดับ แอลพีจีเอ ทัวร์ เป็นรายการที่ 9 ส่วน "โปรจูเนียร์" ธิฎาภา สุวัณณะปุระ แชมป์เก่าชาวไทย จบด้วยอันดับ 51 ร่วม จากสกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 281

สรุปผลการแข่งขันกอล์ฟ แอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ มาราธอน คลาสสิก เพรเซนเต็ด บาย ดาน่า

 1. (-22) 262 - คิม เซ ยอง (เกาหลีใต้) 67-64-66-65
 2. (-20) 264 - เล็กซี่ ธอมป์สัน (สหรัฐอเมริกา) 66-67-65-66
 3. (-16) 268 - สเตซี่ ลูอิส (สหรัฐอเมริกา) 65-68-69-66
 4. (-14) 270 - อี ชองยุน (เกาหลีใต้) 66-66-69-69
 5. (-11) 273 - ปวริศา ยกทวน (ไทย) 68-70-66-69, ลินเนีย สตรอม (สวีเดน) 67-71-70-65, ทิฟฟานี่ โจห์ (สหรัฐอเมริกา) 70-67-69-67, คาโรลีน มาสสัน (เยอรมนี) 65-70-70-68, เจนนิเฟอร์ คุปโช่ (สหรัฐอเมริกา) 67-66-69-71

  อันดับนักกอล์ฟคนอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 6. (-9) 275 - บรู๊ค เอ็ม. เฮนเดอร์สัน (แคนาดา) 67-70-67-71
 7. (-8) 276 - วิชาณี มีชัย (ไทย) 70-69-71-66
 8. (-5) 279 - รยู โซ ยอน (เกาหลีใต้) 73-70-71-65
 9. (-3) 281 - ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (ไทย) 70-72-69-70, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (ไทย) 70-67-69-75

"น้องอุ้ม" แชมป์บุคคลหญิง 15-18 ปี สวิงจูเนียร์ เวิลด์พร้อมพาทีมหญิงคว้าที่ 3 ที่อเมริกา

Sunday, 14 July 2019

"น้องอุ้ม" สรัลชนา รัตนสินธุ์ โชว์ฟอร์มสุดฮอตด้วยการคว้าแชมป์ประเภทบุคคลหญิง รุ่นอายุ 15-18 ปี ศึกกอล์ฟ ไอเอ็มจี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา (ช่วงเช้าวันที่ 13 ก.ค. ตามเวลาในประเทศไทย) พร้อมทั้งพาทีมหญิงไทยคว้าอันดับ 3 ปิดท้ายรายการอีกด้วย

การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นทุกปี ซึ่งมีนักกอล์ฟเยาวชนจากประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน จัดขึ้น ณ เมืองซานดิเอโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา ในสนาม ทอร์เรย์ ไพน์ส กอล์ฟ คลับ (คอร์ส เหนือ), แบร์นาร์โด้ ไฮท์ส, ลา คอสต้า รีสอร์ท แอนด์ สปา (แอล), คันทรี่ คลับ ออฟ แรนโช แบร์นาร์โด้, มอร์แกน รัน (เหนือ/ใต้), แรนโช แบร์นาร์โด้ อินน์, ชาโดว์ริดจ์ กอล์ฟ คลับ, ซิงกิ้ง ฮิลล์-โอ็ค เกลน, ซิงกิ้ง ฮิลล์-ไพน์ เกลน และ โคลิน่า ปาร์ค กอล์ฟ คลับ โดยการแข่งขันมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 ก.ค.นี้