Thailand Golf Promotions

รวมโปรโมชั่นกอล์ฟดีๆ สำหรับคุณ

อาฒยา ซ้อมก่อนทำศึกแอลพีจีเอทัวร์รายการ LPGA MEDIHEAL Championship ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 72 วัน ในแคลิฟอร์เนีย ทีออฟคืนนี้

Thursday, 6 October 2022

มือ 2 ของโลก อาฒยา ฐิติกุล วัย 19 ปีจาก ราชบุรี ระหว่างการซ้อมก่อนทำศึกแอลพีจีเอทัวร์รายการ LPGA MEDIHEAL Championship ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 72 วัน ในแคลิฟอร์เนีย ทีออฟคืนนี้ ในรอบแรก อาฒยา ซึ่งลุ้นแชมป์ที่ 3 กับการเล่นในทัวร์ปีแรก จะร่วมก๊วนกับ อยากะ ฟูรูเอะ โปรญี่ปุ่นวัย 22 ปี มือ 23 ของโลก และ อันเดรีย ลี โปรอเมริกันวัย 27 ปี มือ 58 ของโลก อีก 7 โปรสาวไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ แพตตี้ ธวัชธนกิจ พรอนงค์ เพชรล้ำ เอรียา จุฑานุกาล โมรียา จุฑานุกาล ปาจรีย์ อนันต์นฤการ วิชาณี มีชัย จัสมิน สุวัณณะปุระ รายการนี้ มีนักกอล์ฟทั้งหมด 120 คน แข่ง 72 หลุม ตัดตัวที่ท็อป 70 หลังจบ 36 หลุม ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญฯ แชมป์จะได้รับ 270,000 เหรียญฯ *ถ่ายทอดสด TrueVision 676 รอบแรกเช้าวันศุกร์เวลา 04.30 น.-07.30 น.

อาฒยา ฐิติกุล ได้เพิ่มอีก 70 คะแนนในส่วนของ Rookie of the Year 2022

Thursday, 6 October 2022

อาฒยา ฐิติกุล ได้เพิ่มอีก 70 คะแนนในส่วนของ Rookie of the Year 2022 หลังจบอันดับ 4 รายการThe Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America ทำให้เธอนำห่างออกไปเป็น 1,369 คะแนน ลุ้นตำแหน่ง Rookie of the Year เป็นปีที่สองติดต่อกันหลังจากปีที่แล้วทำได้ใน Ladies European Tour

#
 1. Atthaya Thitikul 1,369
 2. Hye-Jin Choi 1,161
 3. Ayaka Furue 659
 4. Hinako Shibuno 499
 5. Narin An 468
 6. Allisen Corpuz 440
 7. Stephanie Kyriacou 385
 8. Sophia Schubert 284
 9. Linn Grant 246
 10. Amanda Doherty 202
  Note : เหลือการแข่งขันอีก 5 รายการ

อาฒยา จะทำการแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์รายการ LPGA MEDIHEAL Championship ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 72

Thursday, 6 October 2022

“ก็แค่โฟกัสที่ตัวเองเรา ไม่ใช่ถ้วยแชมป์หรือรางวัลต่างๆ พัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆ วัน” อาฒยา ฐิติกุล มือ 2 ของโลก ให้สัมภาษณ์หลังจากถูกถามถึงโอกาสในการคว้าตำแหน่ง Rookie of the Year 2022 ในสัปดาห์นี้ อาฒยา จะทำการแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์รายการ LPGA MEDIHEAL Championship ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 72 วัน ในแคลิฟอร์เนีย ทีออฟคืนนี้ นอกจากอาฒยาแล้ว แฟนกอล์ฟยังจะได้ร่วมเชียร์อีก 7 สาวไทย - #แพตตี้ ธวัชธนกิจ #พรอนงค์ เพชรล้ำ #เอรียา จุฑานุกาล #โมรียา จุฑานุกาล #ปาจรีย์ อนันต์นฤการ #วิชาณี มีชัย #จัสมิน สุวัณณะปุระ นักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 120 คน ตัดตัวที่ท็อป 70 หลังจบ 36 หลุม ชิงเงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญฯ แชมป์จะได้รับ 270,000 เหรียญฯ *ถ่ายทอดสด TrueVision 676 รอบแรกเช้าวันศุกร์เวลา 04.30 น.-07.30 น.

ดาวดังโลกพร้อมดวล “ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก” ชิงกว่า 900 ล้านบาท เปิดฉากศุกร์นี้ ที่สโตนฮิลล์

Wednesday, 5 October 2022

ดาวดังโลกพร้อมดวล “ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก” ชิงกว่า 900 ล้านบาท เปิดฉากศุกร์นี้ ที่สโตนฮิลล์

5 ตุลาคม 2565 – นักกอล์ฟชั้นนำระดับโลก พร้อมด้วยสองสตาร์ดังของเมืองไทย พร้อมเต็มที่ร่วมแข่งขัน ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 900 ล้านบาท กับการแข่งขันรูปแบบใหม่ประกอบด้วยนักกอล์ฟชั้นนำ 48 รายร่วมชิงชัยทั้งประเภทบุคคลและทีม แบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม ช็อตกันสตาร์ท ไม่มีการตัดตัว ณ สนามสโตนฮิลล์ จังหวัดปทุมธานี เปิดฉากรอบแรกวันศุกร์ที่ 7 ตุลาคมนี้

ลิฟ กอล์ฟ อินวิเตชันเนล แบงคอก เป็นสนามที่ 6 ของการแข่งขันฤดูกาลนี้ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 เป็นรอบการซ้อม และเปิดโอกาสให้มีการสัมภาษณ์นักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งประกอบด้วยดาวดังระดับโลกประกอบด้วย เอียน โพลเตอร์ และ ลี เวสต์วูด สองนักกอล์ฟชาวอังกฤษ, อนีร์บาน ลาฮิรี จากอินเดีย, เควิน นา จากสหรัฐฯ พร้อมด้วย 2 นักกอล์ฟชาวไทยอย่าง พชร คงวัดใหม่ และ สดมภ์ แก้วกาญจนา

อ่านต่อ →

“เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ” หวนคืนสู่สนามอมตะสปริงฯ ในรอบ 10 ปี

Wednesday, 5 October 2022

“เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ” หวนคืนสู่สนามอมตะสปริงฯ ในรอบ 10 ปี การแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นรายการ “เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” หรือ “เอเอซี” เวทีประชันฝีมือของเหล่านักกอล์ฟระดับแถวหน้าของภูมิภาค หวนคืนสู่สนามอมตะสปริง คันทรีคลับ อีกครั้งในรอบ 10 ปี โดยจะชิงชัยระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคมนี้ หลังจากสนามแห่งนี้เคยจัดการแข่งขันมาแล้วเมื่อปี 2012 นักกอล์ฟจากเวทีการแข่งขันกอล์ฟเอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 2012 เป็นหนึ่งในกลุ่มนักกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จในระดับอาชีพมากที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันรายการเอเอซี ในรอบ 13 ปีที่ผ่านมา โดยในการแข่งขันทั้ง 12 ครั้งที่ผ่านมาต่างสร้างแชมเปี้ยนที่โดดเด่น แต่ผู้เล่นชุดปี 2012 ที่สนามอมตะสปริง คันทรี คลับ ได้สร้างมาตรฐานความสำเร็จในเวทีการแข่งขันระดับอาชีพ ในครั้งนั้น ฮิเดกิ มัตซึยาม่า แชมป์สองสมัยปี 2010 และ 2011 จากญี่ปุ่น กลายเป็นดาวดังแล้วและเข้าร่วมชิงชัย โดยมีเป้าหมายคือการคว้าแชมป์ 3 สมัยติดต่อกัน นอกจากนี้ยังมี คาเมรอน สมิธ จากออสเตรเลีย ซึ่งจบอันดับ 4 ในปี 2011 ตามหลังมัตซึยาม่า 3 สโตรก ลุ้นคว้าแชมป์สมัครเล่นรายการใหญ่ของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม เสียงส่วนใหญ่ยกให้ โอลิเวอร์ กอสส์ จากออสเตรเลียเป็นตัวเต็งคว้าแชมป์ในปีนั้น แม้ยอมรับในฝีมือของ ฮิเดกิ มัตซึยาม่า และคาเมรอน สมิธ
อูดายัน มาเน่ นักกอล์ฟจากอินเดีย เล่าย้อนถึงเหตุการณ์ตอนนั้นว่า “แน่นอนว่า ฮิเดกิ มัตซึกยาม่า คือสตาร์ดัง แต่ชื่อที่นักกอล์ฟทุกคนพูดถึงในปีนั้นคือ โอลิเวอร์ กอสส์”
โดยมาเน่ กลายเป็น 1 ใน 3 นักกอล์ฟอินเดียที่ครองแชมป์ทำเงินรางวัลสูงสุดในทัวร์ระดับอาชีพของอินเดียจากทั้งหมด 6 คนที่ร่วมแข่งขันรายการเอเอซี ที่สนามอมตะปสริง คันทรีคลับ ในปี 2012 โดยจบผลงานด้วยอันดับ 33 ร่วม และครองตำแหน่งมือหนึ่งของทัวร์กอล์ฟอาชีพในอินเดีย หรือ PGTI OoM ปี 2021 ขณะที่คาลิน โจชิ จบอันดับ 14 ร่วมที่ประเทศไทยและคว้ารางวัล PGTI OoM ในปี 2018 ส่วน เอส ชิกคารันกัปป้า จบอันดับ 12 ร่วมในปี 2012 ครองแชมป์ PGTI OoM ในปี 2015 มาเน่ กล่าวเสริมอีกว่า “ผมไม่คิดว่าเราเคยได้ยินชื่อ กวน เทียนหลาง ระหว่างเตรียมตัวก่อนทัวร์นาเมนต์เปิดฉากแข่งขันที่ประเทศไทย และกลายเป็นเทียนหลาง ในวัย 14 ปีที่ผงาดคว้าแชมป์ไปครอง แม้ไม่ใช่นักกอล์ฟที่ตีไกล ถือเป็นบทเรียนที่ ยอดเยี่ยมสำหรับพวกเราทุกคนที่ได้เรียนรู้ว่าสามารถลงเล่นและคว้าชัยชนะได้หลายวิธี” สำหรับ โอลิเวอร์ กอสส์ จบการแข่งขันในสัปดาห์นั้นด้วยอันดับ 3 ตามหลัง กวน เทียนหลาง ที่คว้าแชมป์ 3 สโตรก และตามหลังอันดับ 2 ที.ซี.ปัน หรือเฉิง ซุง ปัน จากไต้หวัน 2 สโตรก ฮิเดกิ มัตซึยาม่า เข้าป้ายอันดับ 4 ซึ่งเป็นการแข่งขันรายการเอเอซี ครั้งเดียวที่เจ้าตัวไม่ได้แชมป์ ขณะที่คาเมรอน สมิธ ปิดฉากอันดับ 7 ร่วมกับ เบร็ตต์ ดรูวิตต์ เพื่อนร่วมชาติชาวออสเตรเลีย ผู้เล่นพีจีเอทัวร์ในอนาคต ด้าน กวน เทียนหลาง หลังจากคว้าแชมป์เอเอซี ปี 2012 ที่อมตะสปริง คันทรี คลับ ได้ไปจารึกชื่อในการแข่งขันที่สนามออกัสต้า เนชันแนล กอล์ฟ คลับ ในฐานะนักกอล์ฟอายุน้อยที่สุดที่ผ่านการตัดตัวในรายการ เดอะ มาสเตอร์ส ด้วยวัย 14 ปี ส่วนฮิเดกิ มัตซึยาม่า คว้าแชมป์มาสเตอร์ส ปี 2021 คาเมรอน สมิธ ผงาดครองแชมป์ดิ โอเพน ครั้งที่ 150 ณ สนามเซนต์แอนดรูวส์ ขณะที่ ที.ซี.ปัน ก็ได้แชมป์พีจีเอทัวร์ มาครอง และคว้าเหรียญทองแดงให้กับไต้หวันในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หลังชนะในการดวลเพลย์ออฟ 7 คน ซึ่งรวมถึง ฮิเดกิ มัตซึยาม่า, รอรี่ แม็คอิลรอย และโคลิน โมริกาว่า กวน เทียนหลาง เผยว่า “การคว้าแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ ที่สนามอมตะสปริง เมื่อ 10 ปีก่อน คือหนึ่งความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพนักกอล์ฟของผม ชัยชนะครั้งนั้น ทำให้ผมได้สิทธิ์รับเชิญร่วมแข่งขันระดับเมเจอร์รายการ มาสเตอร์ส และผ่านการตัดตัวสำเร็จ ซึ่งเปลี่ยนชีวิตผมในหลายด้าน ขณะเดียวกันก็ช่วยเพิ่มพูนความรู้และความเข้าใจในการเล่นกอล์ฟในระดับสูงขึ้น” โดยในการแข่งขันครั้งนั้น กวน เทียนหลาง ตีประคองตัวในสองวันสุดท้ายด้วยสกอร์ 72 และ 71 เพียงพอต่อการคว้าชัยเหนือ ที.ซี.ปัน ที่ฟอร์มฮอตรอบสุดท้ายตี 65 เจ้าตัวกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ในปีนี้ การแข่งขันรายการเอเอซี หวนคืนสู่สนามอมตะสปริง อีกครั้ง หลังผ่านไป 10 ปี และผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้เห็นนักกอล์ฟเพื่อนร่วมชาติจากจีน ทำผลงานได้ดีและคว้าแชมป์กลับบ้านเกิดได้สำเร็จ”
สิ่งสำคัญที่จะทำให้การแข่งขันน่าจดจำ คือสนามที่ยอดเยี่ยมและท้าทาย ซึ่งสนามอมตะสปริง คันทรี คลับ พาร์ 72 ถือเป็นสนามกอล์ฟระดับโลกที่ท้าทายและเป็นบททดสอบสำหรับนักกอล์ฟ โดยเฉพาะหลุมซิกเนเจอร์ อย่างหลุม 17 พาร์ 3 ระยะ 150 หลา บนกรีนลอยน้ำ ที่ต้องนั่งเรือข้ามไป เป็นหนึ่งในสุดยอดหลุมมหัศจรรย์ที่สุดในเอเชีย มร.ไมค์ แม็คเคนนา ผู้จัดการทั่วไปสนามอมตะสปริงคันทรีคลับ กล่าวว่า “อมตะสปริง คันทรี คลับ เป็นสนามกอล์ฟระดับแชมเปี้ยนชิพที่จะเป็นบททดสอบสำคัญสำหรับนักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นการแนะนำผู้เข้าแข่งขันสู่สนามระดับแชมเปี้ยนชิพและเป็นการเตรียมความพร้อมสู่ระดับอาชีพด้วยมาตรฐานสนามกอล์ฟที่พวกเขาจะต้องสร้างความคุ้นเคยหากเทิร์นโปรเป็นนักกอล์ฟอาชีพ สิ่งสำคัญคือการพัตต์ปิดเกม และสามารถอ่านไลน์บนกรีนได้ดี สนามมีความยาวเพียงพอสำหรับทดสอบพวกเขา แต่สุดท้ายการลุ้นแชมป์มักตัดสินด้วยเกมพัตต์” ในการแข่งขันที่จะมีขึ้นปลายเดือนตุลาคมนี้จะมีแชมป์หน้าใหม่แน่นอน หลังจากที่ เคอิตะ นากาจิม่า แชมป์ปี 2021 ที่ดูไบ ตัดสินใจเทิร์นโปร์เป็นนักกอล์ฟอาชีพในเดือนนี้ โดยมีนักกอล์ฟ 120 คน จาก 40 ประเทศเข้าร่วมชิงชัย รวมถึง เหวินยี่ ติง เจ้าของแชมป์ยูเอส จูเนียร์ อเมเจอร์ จากจีน และ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ มือสมัครเล่นอันดับ 10 ของโลก ซึ่งเป็นมือวางอันดับสูงสุดในสนาม ทั้งนี้ “ทีเค” นักกอล์ฟวัย 15 ปีของไทย กลายเป็นที่จับตามองหลังจากสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ระดับอาชีพในเอเชียนทัวร์ รายการ ทรัสต์ กอล์ฟ เอเชียน มิกซ์ คัพ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟชายอายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์ระดับทัวร์หลัก

อาฒยา ฐิติกุล มือ 2 ของโลกนำทัพ 7 สาวไทยเข้าร่วมแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้ (6-9 ตุลาคม)

Wednesday, 5 October 2022

แอลพีจีเอทัวร์สัปดาห์นี้ (6-9 ตุลาคม) เป็นการแข่งขันในรายการ LPGA MEDIHEAL Championship ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 7 2 วัน ในแคลิฟอร์เนีย โดยอาฒยา ฐิติกุล มือ 2 ของโลกนำทัพ 7 สาวไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วย • นักกอล์ฟทั้งหมด 120 คน แข่ง 72 หลุม ตัดตัวที่ท็อป 70 หลังจบ 36 หลุม • เงินรางวัลรวม 1.8 ล้านเหรียญฯ แชมป์จะได้รับ 270,000 เหรียญฯ • AON RISK REWARD CHALLENGE HOLE หลุมที่ 14 พาร์ 5 • 8 โปรสาวไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน อาฒยา ฐิติกุล, แพตตี้ ธวัชธนกิจ, พรอนงค์ เพชรล้ำ, เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, ปาจรีย์ อนันต์นฤการ, วิชาณี มีชัย, จัสมิน สุวัณณะปุระ, • จิน ยอง โค (มือ 1 ของโลก), มินจี ลี (ผู้นำในอันดับคะแนน Player of the Year และ AonRiskReward Challenge) และ ลิเดีย โค (ผู้นำใน Race to CME Globe) ไม่ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ • ชอย ฮเย จิน และ อายากะ ฟูรูเอะ มีคะแนนตามหลัง อาฒยา ฐิติกุล ในอันดับ Rookie of the Year ก็เข้าร่วมแข่งขันเช่นกัน

แชมป์ 27 รายการฤดูกาล 2022

3 – Jennifer Kupcho (The Chevron Championship, Meijer LPGA Classic for Simply Give, Dow Great Lakes Bay Invitational)

2 – Brooke Henderson (ShopRite LPGA Classic presented by Acer, Amundi Evian Championship)

2 – Minjee Lee (Cognizant Founders Cup, U.S. Women’s Open)

2 – Atthaya Thitikul (JTBC Classic presented by Barbasol, Walmart NW Arkansas Championship presented by P&G)

1 – Marina Alex (Palos Verdes Championship presented by Bank of America)

1 – Ashleigh Buhai (AIG Women’s Open)

1 – In Gee Chun (KPMG Women’s PGA Championship)

1 – Ally Ewing (Kroger Queen City Championship)

1 – Ayaka Furue (Trust Golf Women’s Scottish Open)

1 – Nasa Hataoka (DIO Implant LA Open)

1 – Charley Hull (The Ascendant benefiting Volunteers of America)

1 – Eun-Hee Ji (Bank of Hope LPGA Match-Play presented by MGM Rewards)

1 – Danielle Kang (Hilton Grand Vacations Tournament of Champions)

1 – Hyo Joo Kim (LOTTE Championship)

1 – Jin Young Ko (HSBC Women’s World Championship)

1 – Lydia Ko (Gainbridge LPGA at Boca Rio)

1 – Nanna Koerstz Madsen (Honda LPGA Thailand)

1 – Andrea Lee (AmazingCre Portland Classic)

1 – Gaby Lopez (Dana Open presented by Marathon)

1 – Leona Maguire (LPGA Drive On Championship at Crown Colony)

1 – Paula Reto (CP Women’s Open)

1 – Lizette Salas (Dow Great Lakes Bay Invitational)

1 – Maja Stark (ISPS Handa World Invitational)

แชมป์ 27 รายการแรกของฤดูกาล 2022 มาจาก 13 ประเทศ

8 – United States of America (Marina Alex, Ally Ewing, Danielle Kang, Jennifer Kupcho (3), Andrea Lee, Lizette Salas)

4 – Republic of Korea (In Gee Chun, Eun-Hee Ji, Hyo Joo Kim, Jin Young Ko)

2 – Australia (Minjee Lee (2))

2 – Canada (Brooke Henderson (2))

2 – Japan (Ayaka Furue, Nasa Hataoka)

2 – South Africa (Ashleigh Buhai, Paula Reto)

2 – Thailand (Atthaya Thitikul (2))

1 – Denmark (Nanna Koerstz Madsen)

1 – England (Charley Hull)

1 – Ireland (Leona Maguire)

1 – Mexico (Gaby Lopez)

1 – New Zealand (Lydia Ko)

1 – Sweden (Maja Stark)

อายุเฉลี่ยแชมป์ปี 2022: 26.107 แชมป์อายุน้อยที่สุด: Atthaya Thitikul (19 years, 25 days) แชมป์อายุมากที่สุด: Eun-Hee Ji (36 years, 16 days)

อาฒยา ฐิติกุล มีลุ้น 3 รางวัลสำคัญ แอลพีจีเอทัวร์ 2022

Wednesday, 5 October 2022

แอลพีจีเอทัวร์ 2022 เหลือการแข่งขันอีก 5 รายการ อาฒยา ฐิติกุล ที่ปีนี้คว้าไปแล้ว 2 แชมป์ และจบท็อปเทนอีก 10 รายการ มีลุ้น 3 รางวัลสำคัญ รวมถึง Player of the Year, Rookie of the Year และ AON RISK REWARD CHALLENGE โดยเฉพาะรางวัล AON RISK REWARD CHALLENGE นั้น นักกอล์ฟที่ผลงานดีสุดจะได้โบนัส 1 ล้านเหรียญฯ นอกจากนั้น โปรสาววัย 19 ปีจากราชบุรี รายนี้ยังมีลุ้นในการปิดฤดูกาลแรกในการเล่นแอลพีจีเอทัวร์ด้วยการเป็นมือ 1 ของโลก …. ---------- 2022 AWARD LEADERS ----------

Rolex Player of the Year

 1. Minjee Lee 149 points

 2. Brooke Henderson 130 points

 3. Atthaya Thitikul 121 points

 • สำหรับคะแนนรางวัล Rolex Player of the Year จะให้เฉพาะนักกอล์ฟที่จบใน 10 อันดับแรกของแต่ละรายการเท่านั้น โดยแบ่งแต้มเป็น 30-12-9-7-6-5-4-3–2-1 ตามลำดับ

Louise Suggs Rolex Rookie of the Year

1.Atthaya Thitikul 1,369 points

2.Hye-Jin Choi 1,161 points

 1. Ayaka Furue 659 points
 • สำหรับคะแนนของ Rookie of the Year ในแต่ละรายการนั้น (ยกเว้นรายการเมเจอร์) แชมป์จะได้รับ 150 คะแนน, รองแชมป์ 80, อันดับสาม 75, อันดับสี่ 70 คะแนน, อันดับห้า 65 คะแนน..... อันดับ 40 ได้ 10 คะแนน และตั้งแต่อันดับ 41 เป็นต้นไปได้คนละ 5 คะแนน

AonRiskReward Challenge

1.Minjee Lee -0.906

2.Xiyu Lin -0.875

3.Atthaya Thitikul -0.857

 • สำหรับคะแนนของ #AonRiskReward Challenge จะคิดตามผลงานในแต่ละหลุมที่กำหนดไว้ในแต่ละรายการของทัวร์

note : ในสัปดาห์นี้ (6-9 ตุลาคม) อาฒยา และอีก 7 สาวไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันรายการ LPGA MEDIHEAL Championship ชิงเงินรวม 1.8 ล้านเหรียญฯ ณ สนาม The Saticoy Club พาร์ 72 โดย มินจี ลี และจิน ยอง โค ไม่ได้ลงเล่นในสัปดาห์นี้

“จีโน่” #อาฒยา ฐิติกุล รุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ 2022 ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นสู่มือ 2 ของโลก

Tuesday, 4 October 2022

“จีโน่” #อาฒยา ฐิติกุล วัย 19 ปี จากราชบุรี รุกกี้แอลพีจีเอทัวร์ 2022 ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นสู่มือ 2 ของโลก หลังจบอันดับ 4 รายการ The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America นับเป็นอันดับสูงสุดนับตั้งแต่การเทิร์นโปรเมื่อปี 2020 โดยเธอเป็นรองแค่ จิน ยอง โค มือ 1 ของโลก

มือ Top 10 ของโลก (3 ต.ค.)

1.Jin Young Ko

2.Atthaya Thitikul

3.Nelly Korda

4.Minjee Lee

5.Lydia Ko

6.Brook Henderson

7.Chun In Gee

8.Lexi Thompson Nasa Hataoka

9.Kim Hyo Joo

อันดับโลกสาวไทย

อาฒยา ฐิติกุล ได้เพิ่มอีก 70 คะแนนในส่วนของ Rookie of the Year 2022

Monday, 3 October 2022

อาฒยา ฐิติกุล ได้เพิ่มอีก 70 คะแนนในส่วนของ Rookie of the Year 2022 หลังจบอันดับ 4 รายการThe Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America ทำให้เธอนำห่างออกไปเป็น 1,369 คะแนน ลุ้นตำแหน่ง Rookie of the Year เป็นปีที่สองติดต่อกันหลังจากปีที่แล้วทำได้ใน Ladies European Tour

#
 1. Atthaya Thitikul 1,369

 2. Hye-Jin Choi 1,161

 3. Ayaka Furue 659

 4. Hinako Shibuno 499

 5. Narin An 468

 6. Allisen Corpuz 440

 7. Stephanie Kyriacou 385

 8. Sophia Schubert 284

 9. Linn Grant 246

 10. Amanda Doherty 202

Note : เหลือการแข่งขันอีก 5 รายการ

ลุ้นแชมป์พร้อมมือ 1 โลก...

Saturday, 1 October 2022

ลุ้นแชมป์พร้อมมือ 1 โลก... สำนักข่าวเอพีรายงานว่า “จีโน่” อาฒยา ฐิติกุล วัย 19 ปี ซึ่งเพิ่งจะขยับจากมือ 5 ขึ้นสู่มือ 3 ของโลกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังจากคว้าแชมป์ Walmart NW Arkansas Championship มีโอกาสก้าวขึ้นมือ 1 ของโลกในการประกาศอันดับโลกวันจันทร์ที่จะถึงนี้ หากโปรสาววัย 19 ปีรายนี้สามารถคว้าแชมป์รายการ The Ascendant LPGA benefiting Volunteers of America ในสัปดาห์นี้ได้อีก ทั้งนี้ หลังจบรอบแรก อาฒยา ซึ่งเทิร์นโปรเมื่อต้นปี 2020 ทำ 5 อันเดอร์ จาก 6 เบอร์ดี้ 1 โบกี้ สกอร์รวม ตามผู้นำแค่สโตรกเดียว อาฒยา เริ่มต้นปีนี้ด้วยอันดับ 20 ของโลก ก่อนขยับขึ้นสู่อันดับ 5 ปลายเดือนมีนาคม และอันดับ 4 ในเดือนกรกฎาคม จนล่าสุดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ขึ้นสู่อันดับ 3 ของโลกเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ