นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกฯกอล์ฟแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าหมายยังคงเป็นการกวาด 4 เหรียญทอง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ประเทศจีน

นายรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และกรรมการส่งเสริมพัฒนาทีมชาติ กล่าวว่า "ปีนี้นับเป็นการรับตำแหน่งนี้เป็นปีที่ 16 ได้เห็นกีฬากอล์ฟเมืองไทยมีการพัฒนาขึ้นมาอย่างมากมาย มีนักกอล์ฟหลายคนที่เติบโตขึ้น ซึ่งเกิดจากการทำงานของสมาคม และเหมือนเช่นทุกๆปีที่เราพร้อมจัดให้มีกิจกรรมต่างมากมาย โดยเฉพาะการแข่งขันในการพัฒนานักกอล์ฟ รวมถึงการพัฒนาบุคลากรต่างๆ"
ปีนี้กับการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2023 ที่จะมีขึ้นที่ประเทศกัมพูชา สมาคมพร้อมส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน และได้มีการคัดเลือกผู้เล่น และเก็บตัวมาอย่างยาวนาน โดยเป้าหมายยังคงเป็นการกวาด 4 เหรียญทองในการแข่งขันครั้งนี้ให้ได้ พร้อมกันนั้นเราก็ยังเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่จะมีขึ้นที่หางโจว ประเทศจีน รวมถึงการแข่งขันต่างๆ ที่เราจะส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันทั้งใน และต่างประเทศอีกด้วย"
ผลงานของทัพสวิงทีมชาติไทย ที่ประเทศเวียดนาม เมื่อปี 2021 ประสบความสำเร็จด้วยการคว้า 4 เหรียญรางวัล โดยได้ 2 เหรียญทองจากประเภทบุคคลหญิง โดย ณัฐกฤตา วงศ์ทวีลาภ และประเภททีมหญิง และคว้าเหรียญเงินจากการแข่งขันประเภททีมชาย และเหรียญทองแดงจากบุคคลชาย โดย วีรวิชญ์ นาคประชา โดยการแข่งขันกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 32 มีขึ้นที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา มีขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 พฤษภาคม 2566

-
← ก่อนหน้าแพทตี้ ธวัชธนกิจ อดีตแชมป์เมเจอร์ทำเพิ่มอีก 4 อันเดอร์ ในรอบสอง สกอร์รวม 6 อันเดอร์ อยู่ที่ 7 ร่วม ตามหลังผู้นำร่วม 4 สโตรก กอล์ฟ LA OpenSaturday, 1 April 2023
-
ถัดไป →“จีโน่” อาฒยา ฐิติกุล ทำ 5 อันเดอร์สองวันติดต่อกันสกอร์รวม 9 อันเดอร์ อยู่ที่ 4 ร่วม ตามผู้นำ 5 สโตรก เข้าสู่รอบสุดท้าย กอล์ฟ LA OpenMonday, 3 April 2023
Comments