“แพงกี้” แอลล่า โชว์ฟอร์มเฉียบ! กด 6 อันเดอร์ เทียบสถิติตลอดกาล จบที่ 4 ร่วม ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์

“แพงกี้” แอลล่า โชว์ฟอร์มเฉียบ! กด 6 อันเดอร์ เทียบสถิติตลอดกาล จบที่ 4 ร่วม ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์
Sunday, 6 April 2025 - 00:00:00

“แพงกี้” แอลล่า โชว์ฟอร์มเฉียบ! กด 6 อันเดอร์ เทียบสถิติตลอดกาล จบที่ 4 ร่วม ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์
“แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ นักกอล์ฟสมัครเล่นหญิงมือ 1 ของไทย ระเบิดฟอร์มรอบสุดท้ายสุดร้อนแรง กด 6 อันเดอร์พาร์ เทียบเท่าสถิติเดิมของรายการ จบอันดับ 4 ร่วม ในศึก ออกัสต้า เนชั่นแนล วีเมนส์ อเมเจอร์ 2025 ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา

ดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-แคนาดาวัย 17 ปี จากเชียงใหม่ เริ่มต้นวันสุดท้ายได้อย่างร้อนแรง โดยเก็บ 5 อันเดอร์ใน 9 หลุมแรก จากเบอร์ดี้ที่หลุม 3, 6 และ 7 ต่อด้วยอีเกิ้ลที่หลุม 8 ก่อนพลาดเสียโบกี้หลุม 10 แล้วรีบแก้คืนด้วยเบอร์ดี้ที่หลุม 13 และ 15 จบรอบด้วยสกอร์ 66 (6 อันเดอร์) ซึ่งเป็นสกอร์ต่ำสุดของรอบสุดท้ายในประวัติศาสตร์การแข่งขัน เทียบเท่าสถิติของ ไบลีย์ ชูเมคเกอร์ ที่ทำไว้เมื่อปีก่อน

“ภูมิใจมากที่ทำได้ 6 อันเดอร์ แต่ถ้าพัตต์ดีกว่านี้ สบายๆ เลยค่ะ 10-12 อันเดอร์ก็มีลุ้นแน่นอน เสียดายนิดหน่อย แต่ถือว่าพัฒนาจากปีที่แล้วเยอะเลย โดยเฉพาะการอ่านไลน์ รู้มุมสนามดีขึ้นมาก แค่พัตต์ยังไม่คมเท่าไหร่” – แอลล่ากล่าวหลังจบการแข่งขัน

นี่คือผลงานที่พัฒนาอย่างก้าวกระโดดของแอลล่า ซึ่งเคยไม่ผ่านการตัดตัวในปี 2023 และจบอันดับ 8 ร่วมในปี 2024 ก่อนจะก้าวขึ้นมาจบ อันดับ 4 ร่วม สกอร์รวม 8 อันเดอร์ ในปีนี้

ด้าน “วันออน” อชิรญาณ์ ศรีวงษ์ อีกหนึ่งดาวรุ่งไทยที่ลงแข่งรายการนี้เป็นครั้งแรก ก็ทำผลงานยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน จบที่ อันดับ 18 ร่วม สกอร์รวม 1 อันเดอร์

ผู้คว้าแชมป์ปีนี้ได้แก่ คาร์ล่า เอสคูเดอร์ นักกอล์ฟจากสเปน ที่เฉือนชนะ แอสเตอริสค์ ทัลลี่ ไปเพียง 1 สโตรก ด้วยสกอร์รวม 12 อันเดอร์ ขณะที่ ด็อตติ โหวด มือ 1 โลก และแชมป์เก่าจากอังกฤษ จบอันดับ 3 สกอร์รวม 9 อันเดอร์

Comments