“เศรษฐี” นักกอล์ฟมือหนึ่งออลไทยแลนด์ฯ “สุทธินนท์” ซิว “รุกกี้ออฟเดอะเยียร์”

 0 38 03 0660  View Course
“เศรษฐี” นักกอล์ฟมือหนึ่งออลไทยแลนด์ฯ  “สุทธินนท์” ซิว “รุกกี้ออฟเดอะเยียร์”
Tuesday, 22 November 2022 - 10:00:00

“โปรเบนซ์” เศรษฐี ประคองเวช คว้าตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ฤดูกาล 2022 ขณะที่รางวัลนักกอล์ฟดาวรุ่งยอดเยี่ยม “รุกกี้ออฟเดอะเยียร์” ตกเป็นของ “โปรนนท์” สุทธินนท์ ปัญโญ โปรวัย 19 ปีจากเชียงใหม่

การแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2022 ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยการแข่งขันรายการ สิงห์ ไทยแลนด์ มาสเตอร์ส ครั้งที่ 23 ที่เชียงราย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งแชมป์ตกเป็นของ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ซึ่งถือเป็นแชมป์ที่ 2 ของภูมิในรายการนี้และในการเล่นออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์อีกด้วย

สำหรับฤดูกาลนี้ ซึ่งมีการชิงชัย 12 รายการนั้น “โปรเบนซ์” เศรษฐี ทำเงินรางวัลสะสมสูงสุดที่จำนวน 1,317,195 บาท จากการเล่น7 รายการ คว้าตำแหน่งนักกอล์ฟทำเงินสูงสุด (ATGT Order of Merit Winner) ไปครองแบบที่ต้องลุ้นจนถึงรอบสุดท้ายหลังจากที่เขาพลาดการตัดตัวที่เชียงราย วรัญญู รัตนไพบูลย์กิจ จบอันดับ 2 ที่จำนวน 1,268,287 บาท และอันดับ 3 ขวัญชัย แท่นนิล จำนวน 1,194,290 บาท

“รู้สึกดีใจมากครับกับการได้ตำแหน่งนักกอล์ฟมือหนึ่งของทัวร์ แม้ว่าจะไม่ผ่านตัดตัวในรายการสุดท้าย อาจจะมองว่าโชคดีบ้าง แต่ว่าจริงๆ แล้ว ตำแหน่งที่ได้มานั้นเป็นเรื่องของผลงานทั้งฤดูกาล” เศรษฐี ดีกรี 4 แชมป์ออลไทยแลนด์ฯ กล่าว

“ฟอร์มปีนี้พัฒนาขึ้นกว่าปีที่ผ่านๆ มา เกมดีขึ้น ช็อตต่างๆ ดีขึ้น” เศรษฐี ซึ่งเทิร์นโปรเมื่อปี 2013 ออกสตาร์ทฤดูกาลนี้ด้วยชัยชนะใน รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ก่อนที่จะทำเพิ่มอีกแชมป์ในรายการ สิงห์ พัทยา โอเพ่น นอกจากนั้น ก็จบอันดับ 5 ร่วม ในศึก ไทยแลนด์ โอเพ่น อีกด้วย

ในส่วนฟอร์มการเล่น 2-3 แมตช์ล่าสุด นั้น โปรชาวชลบุรี ยอมรับว่า ยังไม่ค่อยดีนักเพราะว่ากำลังมีการปรับเรื่องอุปกรณ์ และเดินทางแข่งต่างประเทศบ่อยทำให้ร่างกายอาจจะไม่พร้อมเต็มที่

โปรวัย 28 ปี ยังกล่าวขอบคุณออลไทยแลนด์ฯที่จัดการแข่งขัน ซึ่งถือเป็นเวทีสำคัญให้นักกอล์ฟได้พัฒนาฝืมือ ทำให้มีนักกอล์ฟหน้าใหม่เข้าสู่วงการมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องดีกับทั้งวงการกอล์ฟไทยและประเทศชาติโดยรวมเพราะนักกอล์ฟเหล่านี้สามารถช่วยโปรโมทประเทศได้เป็นอย่างเวลาที่ไปแข่งนอกประเทศ

“รู้สึกดีมากครับที่เห็นนักกอล์ฟรุ่นใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมายและพัฒนาฝีมือต่อเนื่อง นักกอล์ฟเหล่านี้ เวลาไปแข่งต่างประเทศก็ยังสามารถช่วยสร้างชื่อเสียงและโปรโมทประเทศได้อีกด้วยครับ”

ขณะที่ “โปรนนท์” สุทธินนท์ วัย 19 ปี ที่เทิร์นโปรเมื่อเดือนมกราคม คว้าตำแหน่งนักกอล์ฟดาวรุ่งยอดแห่งปีได้สำเร็จ โดยในการเล่น 12 รายการนั้น สุทธินนท์ ผ่านตัดตัว 9 รายการ ผลงานดีสุดเกิดขึ้นในรายการ สิงห์ บางกอก โอเพ่น ที่เขาขึ้นนำเข้าสู่รอบสุดท้ายก่อนจบลงด้วยอันดับ 3

“ปีแรกกับการเล่นในออลไทยแลนด์ฯ ผมถือว่าโอเคกับผลงานของตัวเองครับ ช่วงแรกๆ เล่นไม่ค่อยดี เพราะตื่นเต้น ตีพลาดเยอะ แต่ช่วง 2-3 แมตช์หลังดีขึ้นและก็มีลูกเหนียวมากขึ้น” โปรชาวเชียงใหม่

“ต้องขอบคุณออลไทยแลนด์ฯ ที่จัดการแข่งขันดีๆ มีมาตรฐาน ช่วยให้นักกอล์ฟไทยได้พัฒนา” สุทธินนท์ ผ่านเข้ามาเล่นในฐานะรุกกี้ปีนี้หลังผ่านการแข่งขันคิวสคูล เมื่อเดือนมกราคม ก่อนจะจบที่ 30 ในอันดับเงินรางวัลสะสมที่จำนวน 434,825 บาท สำหรับเป้าหมายต่อไปนั้น สุทธินนท์ กล่าวว่า จะยังมุ่งมั่นกับออลไทยแลนด์ฯ เหมือนเดิมในฤดูกาลหน้า โดยในช่วงปิดฤดูกาลก็จะฝึกซ้อมและเตรียมร่างกายสำหรับฤดูกาลใหม่ที่จะเริ่มขึ้นในต้นปีหน้า

Sponsor

THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2022
1 - 12 ธันวาคม 2565

ครั้งแรกที่คุณจะได้พบกับ BMW รุ่นใหม่ล่าสุด ที่จะเผยโฉมในงาน The 39th Thailand International Motor Expo 2022 ให้คุณได้สัมผัสก่อนใคร พบกับ THE NEW 3, THE iX, THE NEW i7 และ THE M4 Edition 50 Jahre BMW M ที่ครบและตอบโจทย์ทุกความต้องการ ไม่เพียงเท่านั้น BMW ยกทัพยนตรกรรมสุดล้ำมาให้คุณเลือกอย่างเต็มอิ่มอีกมากมาย อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีและการออกแบบสุดล้ำสมัย จัดเต็มทั้งดีเซล เบนซิน ไฮบริด และไฟฟ้า พร้อมข้อเสนอที่ดีที่สุดที่คุณจะได้เป็นเจ้าของ BMW คันโปรดได้ง่ายยิ่งขึ้น

ห้ามพลาด 1-12 ธันวาคม 2565 ที่ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี


HTML tutorial

#golfddcourse #golfdd #thaigolfpromotion #golflife #mizuno_thailand


ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE


ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE

ติดตาม กอล์ฟดีดีได้ที่

Website - Golfdd.com

Website - Siam Golf

Golf Booking - Golf Booking

Blockdit - Blockdit

Facebook - Facebook Golfdd

Instagram - IG Golfdd

Line - Line Page

YouTube - Youtube Golfdd

Reference : Siamgolf

Promotions โปรโมชั่น

1,600 18 Holes Green fee + Caddy+cart Weekday after 6:00 Thru 31 March 2023
1,800 18 Holes Foreigner Green fee + Caddy+cart coupon food 100thb Weekend after 6:00 Thru 31 March 2023

Comments

Related Golf Course

Rayong Green Valley Country Club

ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ

Rayong

เวปไซต์ Golfdd.COM ได้รับข้อมูลโปรโมชั่นนี้จากสนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ และได้ทำการตรวจสอบความถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ท่านสามารถใช้โปรโมชั่นนี้ตามเงื่อนไขที่กำหนดกับทางสนามได้โดยตรง

หากท่านชอบเวปไซต์นี้ ท่านสามารถสนับสนุนเราได้ง่ายๆ เพียงแค่แจ้งกับทางสนามว่าได้รับข้อมูลจาก Golfdd.COM