อะแดพทีฟ โอเพ่น สร้างประวัติศาสตร์แข่งขันกอล์ฟผู้มีความบกพร่องครั้งแรกในสหรัฐฯ หนุ่มเกาหลีควงสาวอเมริกัน คว้าแชมป์

อะแดพทีฟ โอเพ่น สร้างประวัติศาสตร์แข่งขันกอล์ฟผู้มีความบกพร่องครั้งแรกในสหรัฐฯ หนุ่มเกาหลีควงสาวอเมริกัน คว้าแชมป์
Friday, 5 August 2022 - 16:00:00

อี ซึง-มิน หรือ ไซมอน อี นักกอล์ฟหนุ่มจากเกาหลีใต้ และ คิม มอร์ นักกอล์ฟสาวชาวอเมริกัน สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟกลุ่มผู้ที่มีความบกพร่องด้านร่างกาย สมอง และอื่น ๆ ครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา รายการ "ยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น" ที่ไพน์เฮิร์สต์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 6 รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565 นับเป็นก้าวใหม่ของวงการกอล์ฟที่สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกาได้จัดการแข่งขันขึ้นมา

ตามที่สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา หรือยูเอสจีเอ จัดกอล์ฟชิงแชมป์แห่งชาติสหรัฐอเมริการายการใหม่ เพื่อกลุ่มผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านร่างกาย สมอง และอื่น ๆ ขึ้นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ "ยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น" ที่ไพน์เฮิร์สต์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 6 พาร์ 72 ที่ไพน์เฮิร์สต์ รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 18-20 กรกฎาคม 2022 ซึ่งมีทั้งประเภทชาย และหญิง นอกเหนือจากการแข่งขันแล้ว "ยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น" ยังเป็นรายการที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ ความสามารถในเชิงกีฬากอล์ฟ การสร้างแรงบันดาลใจของกลุ่มผู้ที่มีความบกพร่อง ที่เอาชนะความท้าทายของร่างกาย ในการแข่งขันครั้งแรกในประวัติศาสตร์นี้ ไซมอน อี นักกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปี และ คิม มอร์ นักกอล์ฟสาววัย 41 ปี เป็นนักกอล์ฟสองคนแรกที่คว้าแชมป์อะแดพทีฟ โอเพ่น โดย ไซมอน อี คว้าแชมป์ในฝ่ายชาย จากการเพลย์ออฟ หลังทำผลงานรวม 3 อันเดอร์พาร์ 213 ขณะที่ คิม มอร์ คว้าแชมป์ในฝ่ายหญิง ทำผลงานสามวัน 16 โอเวอร์พาร์ 232 ซึ่งทั้งสองจะได้รับเหรียญรางวัลเกียรติยศ และถ้วยรางวัลไปครองเป็นเวลา 1 ปี ได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ 5 ปี รามทั้งการจารึกชื่อไว้บนแผ่นโลหะเพื่อระลึกถึงแชมป์ยูเอสจีเอ ปี 2022 ทั้งหมด ที่จะอยู่ภายใน ฮอลล์ ออฟ แชมเปียน ที่ยูเอสจีเอ กอล์ฟ มิวเซียม นอกจากแชมป์ชายและหญิง ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมจากประเภทความบกพร่องทั้งแปดประเภท ก็จะได้รับเหรียญสำหรับความสำเร็จของพวกเขาเช่นเดียวกัน ไซมอน อี นักกอล์ฟหนุ่มวัย 25 ปี จากเกาหลีใต้ ที่เติบโตในสหรัฐอเมริกา ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นออทิสติกตั้งแต่อายุยังน้อยและมีปัญหาในการสื่อสารยากเป็นพิเศษ แต่เขาก็มีความสามารถในด้านกอล์ฟที่แสดงให้เห็นจากการแข่งขันในครั้งนี้ ไซมอน อี เผยว่า "วันนี้ฉันเล่นด้วยการคิดในใจ ฉันทำได้ ฉันทำได้ ฉันทำได้ ผมมีช่วงเวลาที่ดีกับผู้เล่นคนอื่นๆ มันเป็นความยิ่งใหญ่มาก ผมมีความสุขกับการคว้าแชมป์ และ มันเหมือนผมฝันไป" ขณะที่ คิม มอร์ โค้ชกอล์ฟทีมเวสเทิร์น มิชิแกน เธอเกิดมาไม่มีเท้าขวา แต่เธอเอาชนะความท้าทายเหล่านั้นเพื่อเป็นนักกอล์ฟที่โดดเด่นที่มหาวิทยาลัยอินเดียแนโพลิส และปัจจุบันทำงานกับพีจีเอ และเป็นหัวหน้าโค้ชกอล์ฟหญิงที่มหาวิทยาลัยเวสเทิร์นมิชิแกน มอร์ กล่าวหลังการคว้าแชมป์ว่า "มันเป็นสิ่งที่ดีที่มีส่วนสำคัญในการสร้างประวัติศาสตร์วงการกอล์ฟ ฉันต้องขอบคุณครอบครัว และ เพื่อนๆ ที่สนับสนุนฉัน โดยตลอดสัปดาห์ตื่นเต้นกับการแข่งขันอีกด้วย" สำหรับการแข่งขันกอล์ฟยูเอส อะแดพทีฟ โอเพ่น ในปีถัดไป จะยังแข่งขันที่ไพน์เฮิร์สต์ รีสอร์ต แอนด์ คันทรี่ คลับ คอร์ส นัมเบอร์ 6 เช่นเคย ระหว่างวันที่ 17-19 กรกฎาคม 2023

Sponsor

ติดแอร์ที่ไหนก็สบายใจ ไม่ต้องกังวลเมื่อต้องหายใจร่วมกับคนอื่น ไม่เพียงแค่ป้องกันโคโรนา ไวรัส ยังปกป้อง H5N1, H1N1 ไวรัสสายพันธุ์ A, B เพื่อปกป้องตัวเองและคนที่คุณรัก...ติดไวรัส บัสเตอร์ ฟิลเตอร์เถอะครับ

HTML tutorial

#golfddcourserayon #golfdd #thaigolfpromotion #golflife #mizuno_thailand

ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE

ติดตามทุกข่าวสารผ่านทาง LINE

ติดตาม กอล์ฟดีดีได้ที่

Website - Golfdd.com

Website - Siam Golf

Golf Booking - Golf Booking

Blockdit - Blockdit

Facebook - Facebook Golfdd

Instagram - IG Golfdd

Line - Line Page

YouTube - Youtube Golfdd

Reference : Siamladygolf

Comments